HƯỚNG DẪN CHẾ ĐỘ IN HÌNH ĐẬM CHO GIẤY CHUYỂN NHIỆT ĐẾ TRẮNG

Viết bởi Trương Văn Quyền, Ngày 20/05/2022
HƯỚNG DẪN CHẾ ĐỘ IN HÌNH ĐẬM CHO GIẤY CHUYỂN NHIỆT ĐẾ TRẮNG

Thông thường trên các loại giấy in chuyển nhiệt sẽ được phủ 1 lớp hóa chất để ngăn mực thấm chết vào trong giấy. Với các loại giấy thông thường sẽ không có lớp hóa chất này thì mực sẽ ngấm sâu vào trong giấy, nên khi ép chuyển nhiệt tỷ lệ mực được chuyển sang vải sẽ bị giảm đi, bản in trên vải sẽ mờ nhạt không được đậm và sắc nét.

Nhưng có 1 vấn đề. Lớp hóa chất này làm mực in trên bề mặt giấy lâu khô hơn bình thường, nên khi bản in đi qua hệ thống bánh răng giữ giấy của máy in sẽ để lại vết lấm tấm của bánh răng, và 1 điều tệ hơn là khi các bánh răng này lăn qua các khu vực giấy trắng sẽ để lại vết bẩn của bánh răng trên giấy.

Để hạn chế vấn đề trên thì 1 số hãng sản xuất giấy sẽ giảm lượng hóa chất phủ trên bề mặt giấy. Ưu điểm của cách này là ,mực in sẽ khô nhanh hơn, nhưng nhược điểm sẽ làm lượng mực bị ngấm vào giấy nhiều hơn, dẫn tới lượng mực chuyển qua vải được ít, hình in bị mờ nhạt.

Hướng dẫn chế độ in hình đậm cho giấy chuyển nhiệt đế trắng

Các bạn làm theo hướng dẫn bằng hình ảnh bên dưới, chọn  lại các thông số ở các vị trí khoanh đỏ giống như ảnh.

hướng dẫn in giấy chuyển nhiệt đế hồng

 

Bấm vào ô Advanced...

Các ô màu đỏ chọn như ảnh, riêng ô màu xanh nếu bạn thấy bản in vẫn còn hơi vệt bánh răng thì tăng lên, có thể để max +25

Trên đây là hướng dẫn chế độ in hình đậm cho giấy chuyển nhiệt tăng độ đậm của bản in. Các bạn áp dụng xem có phù hợp không. Chúc các bạn thành công.

ĐỊA CHỈ LIÊN HỆ

Công ty TNHH Thương Mại Sản Xuất và PTCN An Phúc

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: