HƯỚNG DẪN IN GIẤY CHUYỂN NHIỆT ĐẾ HỒNG KHÔNG BỊ RĂNG CƯA

Viết bởi TRƯƠNG MINH QUÂN, Ngày 15/07/2021
HƯỚNG DẪN IN GIẤY CHUYỂN NHIỆT ĐẾ HỒNG KHÔNG BỊ RĂNG CƯA

Thông thường trên các loại giấy in chuyển nhiệt và đặc biệt là giấy in chuyển nhiệt đế hồng sẽ được phủ 1 lớp hóa chất để ngăn mực thấm chết vào trong giấy. Với các loại giấy thông thường sẽ không có lớp hóa chất này thì mực sẽ ngấm sâu vào trong giấy, nên khi ép chuyển nhiệt tỷ lệ mực được chuyển sang vải sẽ bị giảm đi, bản in trên vải sẽ mờ nhạt không được đậm và sắc nét.

Nhưng có 1 vấn đề. Lớp hóa chất này làm mực in trên bề mặt giấy lâu khô hơn bình thường, nên khi bản in đi qua hệ thống bánh răng giữ giấy của máy in sẽ để lại vết lấm tấm của bánh răng, và 1 điều tệ hơn là khi các bánh răng này lăn qua các khu vực giấy trắng sẽ để lại vết bẩn của bánh răng trên giấy.

Để sử lý tình trạng trên bạn có thể áp dụng theo bài viết hướng dẫn in giấy chuyển nhiệt đế hồng sau đây:

1. Tháo bỏ bánh răng giữ giấy, cách này chỉ hạn chế thôi, không xử lý triệt để được, mà còn làm trong quá trình in hay bị lỗi do hệ thống giữ giấy bị mất đi tính năng của nó.

2. Vệ sinh bánh răng thường xuyên bằng cách lấy bàn chải đánh răng tẩm cồn thường xuyên vệ sinh sạch hệ thống bánh răng, cách này vất vả mà cũng không khả thi lắm do bánh răng rất nhanh vị bẩn trở lại.

3. Đổi loại giấy chuyển nhiệt nhanh khô hơn. Cách này rất ổn, hiện tại bên mình cũng đang tìm loại giấy có tính chất này :D

4. Giảm lượng mực khi in ra. Bản chất là do mực in ra nhiều quá nên mực không kịp khô, vì vậy ta giảm lượng mực in ra giúp bản in mau khô hơn lại còn tiết kiệm mực in. Bản in sau khi ép lên vải cũng chỉ bị giảm màu đi chút ít. Hiện tại phương pháp này là hiệu quả nhất

Dưới đây mình sẽ hướng dẫn cách in theo phương pháp giảm lượng mực in ra trên giấy chuyển nhiệt đế hồng.

Các bạn làm theo hướng dẫn bằng hình ảnh bên dưới, chọn  lại các thông số ở các vị trí khoanh đỏ giống như ảnh.

hướng dẫn in giấy chuyển nhiệt đế hồng

 

Bấm vào ô Advanced...

Các ô màu đỏ chọn như ảnh, riêng ô màu xanh nếu bạn thấy bản in vẫn còn hơi vệt bánh răng thì tăng lên, có thể để max +25

Trên đây là cách mình đã thực hiện và thấy bản in lên giấy chuyển nhiệt đế hồng đã không còn hiện tượng bị vệt bẩn của bánh răng nữa. Các bạn áp dụng xem có phù hợp không. Chúc các bạn thành công.

Các bạn quan tâm đến giấy chuyển nhiệt đế hồng thì xem tại đây nhé.

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: